ถึง 5 ล้าน บ.
12-28%
20-65 ปี
กดสมัคร ที่นี่เลย!

กู้เงินออมสิน

โครงการประชาชนให้กู้เงินออมสินเงินด่วน 2566

 

จากการปล่อยสินเชื่อโครงการประชาชนเงินด่วน 2566 ที่ผ่านมา หรือพูดง่ายๆคือให้ประชาชนได้กู้ฉุกเฉินธนาคารออมสิน สำหรับประชาชนที่มีอาชีพอิสระ และพนักงานประจำ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ ของธนาคารออมสิน แล้วจึงจะส่ง SMS เพื่อนัดให้เตรียมเอกสาร และเข้าไปทำสัญญาที่ธนาคารออมสินที่ได้ลงทะเบียนไว้นั้น

เสียงตอบรับจากลูกค้าที่ไปยื่นกู้เงินออมสินเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย

  1. เงินกู้สำหรับผู้มีอาชีพอิสระ วงเงินสินเชื่อ 10,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.10% ต่อเดือน
  2. เงินกู้สำหรับผู้มีรายไดประจำ วงเงินสินเชื่อ 50,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือน
  • ความล่าช้าเริ่มตั้งแต่การลงทะเบียนไป ระยะเวลาที่จะได้  SMS เพื่อให้เข้าไปเซ็นเอกสาร นับรวมเกือบ 20 – 25 วัน เจ้าหน้าที่ขอเอกสารของบุคคลค้ำประกัน ซึ่งใน SMS ไม่ได้ระบุว่าจำเป็นจะต้องใช้บุคคลอื่น ถึง 2 คน ผ่านไปอีก 2 เดือน โทรมาขอเอกสารเพิ่ม ต้องการสลิปเงินเดือน ต้องการใบรับรองเงินเดือน ซึ่งบางบริษัทอาจจะต้องขอกันล่วงหน้าเป็นเดือน และสเตทเม้นท์เพิ่ม 
  • วันทำสัญญาให้ลูกค้าเปิดบัญชีไว้รอ ทั้งๆที่ยังไม่รู้ผลเลยว่าอนุมัติวงเงินให้ไหม บางคนอนุมัติก็ดีไป ส่วนบางคนรายได้ก็ลดลงแล้วยังต้องเอาเงินไปเปิดบัญชีอีก แถมไม่อนุมัติเงินกู้ให้อีก แบบนี้เหมือนยิ่งซ้ำเติมประชาชนไปหรือเปล่า
  • เบอร์โทรที่ให้ลูกค้าไว้ติดต่อกับธนาคารเรื่องสินเชื่อเงินด่วน ที่เป็นเบอร์สำนักงาน และเบอร์มือถือ โทรไปไม่มีคนรับ หรือรับแล้วสิ่งที่เป็นคำตอบคือ ขอชื่อลูกค้าไว้ แล้วจะติดต่อกลับ 

ถือได้ว่าเป็นการกู้เงินออมสินที่ใช้ระยะเวลาในการพิจารณาสินเชื่อได้นานที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีผลทำให้ประชาชนที่คิดอยากจะไปพึ่งพา อาจจะขาดความเชื่อมั่น คิดจะทำบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด เปิดบัญชเงินฝาก ประกันชีวิต ก็กลัวจะล่าช้าไปหมด

สินเชื่อบุคคลอื่นๆของธนาคารออมสิน

สินเชื่อไทรทองอเนกประสงค์

เป็นการกู้เงินออมสิน เป็นสินเชื่ออนุมัติด่วนเพื่อใช้ได้ตามความต้องการของลูกค้าเอง ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว ซื้อรถ หรือเป็นค่ารักษาพบาบาล ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนใช้จ่ายภายในครอบครัวหรือเป็นทุนในการประกอบอาชีพ โดยจะต้องมีบุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน

  1. กรณีใช้บุคคลค้ำประกัน ให้กู้ได้ไม่เกิน 300,000 บาท
  2. กรณีใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ให้กู้ได้ไม่เกิน 10,000,000 บาท
  • วงเงินสินเชื่อไม่เกิน 90% ของราคาประเมินหลักทรัพย์ที่ดินพร้อมอาคาร
  • วงเงินสินเชื่อไม่เกิน 85% ของราคาประเมินห้องชุด
  • วงเงินสินเชื่อไม่เกิน 80% ของราคาประเมินที่ดิน

ในการกู้เงินออมสิน หรือต้องการยืมเงินฉุกเฉินจากธนาคารออมสิน ควรจะต้องมีการวางแผนก่อนล่วงหน้าหรือควรจะทำบัตรกดเงินสดของธนาคารออมสินไว้สักใบจะดีที่สุดเพราะหากจำเป็นต้องใช้เงินด่วนก็จะสามารถเบิกออกมาใช้ได้ทันที นอกจากนี้ยังมีสินเชื่ออื่นๆ อีกเช่น สินเชื่อเพิ่มพลังฐานราก

Please follow and like us:

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ ที่นี่


กู้เงิน ธ.อ.ส
ถึง 2 ล้าน บ.
ร้อยละ
20-65 ปี
อ่านเพิ่มเติม

กู้เงิน ธ.ก.ส
ถึง 4 ล้าน บ.
ร้อยละ
20-65 ปี
อ่านเพิ่มเติม

บัตรกสิกรไทย
ถึง 2 แสน บ.
ร้อยละ
20-60 ปี
อ่านเพิ่มเติม