ถึง 2 ล้าน บ.
10-28%
20-65 ปี
กดสมัคร ที่นี่เลย!

กู้เงิน ธ.อ.ส

เงินกู้เงิน ธ.อ.ส. อนุมัติด่วนสุดใช้เวลากี่วัน?

 

ในปัจจุบันนี้ถ้าหากต้องการเงินด่วน หลายๆคนคงจะหันไปพึ่งบรรดาแอrพฯเงินกู้ต่างๆซึ่งจะอนุมัติได้ไวกว่า เอกสารก็ไม่ยุ่งยาก และเงื่อนไขทางด้านอาชีพก็ไม่มีข้อบังคับมากมายเหมือนการกู้เงิน ธ.อ.ส. หากต้องการเงินด่วนก็อาจจะต้องไปหาแหล่งเงินกู้อื่นๆก่อน

จากลูกค้าหลายๆคนที่กู้เงิน ธ.อ.ส. มักจะต้องมีคำถามเป็นประจำว่าจะได้รับเงินเมื่อไร ต้องรอเมื่อไร ไหนเจ้าหน้าที่บอกอนุมัติแล้ว แล้วรอรับเงินอย่างเดียว ซึ่งก็จะมีเสียงบ่นตามมาว่าจะให้รอจนถึงตอนไหน หรือรอมาจะเป็นเดือนแล้ว ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่หลายท่านๆพยายามเข้ามาตอบคำถาม หรือแนะนำวิธีการและขั้นตอนต่างๆเบื้องต้น

การแนะนำขั้นตอนการทำการของระบบเอกสารเบื้องต้นกรณีใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้

  1. ระยะเวลาการตรวจสอบที่ดิน รวมทั้งหมดไม่เห็น 15 วันทำการ
  • เริ่มตั้งแต่รับเรื่องกู้เงิน ธ.อ.ส.
  • เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบที่ดิน
  • สอบสวนรายละเอียดประเมินราคา
  • เสนอผู้อนุมัติวงเงินอนุมัติจำนอง
  1. เจ้าหน้าที่พิมพ์สัญญาจำนองเพื่อให้ลูกค้าไปจดจำนองที่ดินอำเภอระยะเวลาไม่เกิน 4 ทำการ
  2. เมื่อจดจำนองเสร็จเรียบร้อย จึงมาทำสัญญาเงินกู้กับพนักงานสินเชื่อ และใช้เวลาจนถึงผู้อนุมัติสัญญาเงินกู้ และโอนเงินกู้เข้าบัญชีเงินฝากจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 7 วันทำการ

โดยรวมระยะเวลาทั้งหมดของการกู้เงิน ธ.อ.ส. จะไม่เกิน 30 วันทำการ หากเกินกว่านี้ลูกค้าจะต้องเข้าไปสอบถามที่หัวหน้าหน่วยอำเภอ หรือผู้ช่วยผู้จัดการสาขา หรือผู้จัดการสาขา และหลังจากที่ส่งเรื่องไปที่สาขาที่เกี่ยวข้องแล้วจะมีการดำเนิการแก้ไข้ให้อย่างเร่งด่วนไม่เกิน 7 วันทำการ ซึ่งปกติลูกค้าหลายๆท่านมีความคิดเห็นว่าเมื่อมีการอนุมัติสินเชื่อแล้วจะต้องได้รับเงินภายใน 1 วัน ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงินของที่ไหนก็ตาม ดังนั้นถ้าหากระยะเวลาที่นานกว่านี้หรือเกือบเดือนกว่า ก็คงจะอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา 

ยังมีลูกค้าอีกหลายท่านที่มีเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ยื่นจำนองกู้เงิน ธ.อ.ส. ไประยะเวลา 3เดือนบ้าง 7 เดือนบ้างแล้วก็ยังเงียบอยู่ โดยได้โทรไปหาหัวหน้ากลุ่ม ธ.อ.ส. แต่ไม่มีคนรับสาย ซึ่งโดยปกติแล้วตามเงื่อนไขเรื่องการยื่นหลักทรัพย์จำนองประเภทที่ดินเปล่า อาจจะล่าช้าเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าหากที่ดินนั้นยังอยู่ในเขตพื้นที่ความเจริญยังไปไม่ถึง หรือการยื่นจำนองโดยที่ลูกค้าไม่ได้มีวัตถุประสงค์หรือมีโครงการในการนำเงินไปก่อสร้าง หรือปลูกสิ่งก่อสร้างบนที่ดินนั้นๆก็อาจจะยากที่ธนาคารจะรับพิจารณา ซึ่งมีความเสี่ยงหลายๆอย่าง เพราะฉนั้นแนะนำว่าถ้าหากต้องการเงินด่วนจะเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อรถแลกเงิน จะได้เงินไวกว่า

Please follow and like us:

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ ที่นี่


บัตรอิออนบิ๊กซี
ถึง 1 แสน บ.
ร้อยละ
20-60 ปี
อ่านเพิ่มเติม

กู้เงิน ธ.อ.ส
ถึง 2 ล้าน บ.
ร้อยละ
20-65 ปี
อ่านเพิ่มเติม

bkk.in.th สินเชื่อออนไลน์
ถึง 1 ล้าน บ.
ร้อยละ
18-70 ปี
อ่านเพิ่มเติม