ขั้นตอนเช็คเครดิตบูโร (National Credit Bureau) ทางออนไลน์ 2566

เช็คเครดิตบูโรผ่านแอพ ทำง่าย ลงทะเบียนออนไลน์ ฉบับอัพเดต 2566

ผู้ที่กำลังจะยื่นขอกู้สินเชื่อจากธนาคารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อเงินสดในรูปแบบบัตรเครดิต ทางธนาคารหรือบริษัทผู้ให้สินเชื่อส่วนใหญ่จะต้องมีการเช็คเครดิตบูโรหรือการตรวจสอบสถานะบัญชีเครดิตบูโรก่อนการพิจารณาสินเชื่อ

ซึ่งศูนย์ข้อมูลเครดิตแห่งชาติหรือ National Credit Bureau มีการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการเช็คเครดิตบูโรด้วยตนเองเพื่อตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโรก่อนการยื่นขอสินเชื่อ ซึ่งมีทั้งที่เป็นในส่วนของการเช็คเครดิตบูโรตามจุดให้บริการต่างๆและการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ เช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหนบ้าง? สามารถศึกษาได้จากข้อมูลตามรายละเอียดดังนี้

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์เช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือ ง่าย สะดวก ไม่ต้องเดินทาง

สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจเช็คเครดิตบูโรผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารที่เข้าร่วมโครงการ โดยวิธีนี้ผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถขอตรวจสอบได้โดยมีทั้งการแจ้งผลผ่านทั้งช่องทางอีเมล์และการแจ้งผลผ่านไปรษณีย์ โดยแอพพลิเคชั่นของธนาคารที่ร่วมโครงการการเช็คเครดิตบูโร มีรายละเอียดดังนี้

  1. แอพพลิเคชั่นธนาคารเกียรตินาคินภัทร KKP e-banking

ทำรายการผ่านธนาคาร ลงทะเบียนบนแอพพลิเคชั่นมือถือ ทราบผลข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งทางอีเมล์ได้ทันที

  1. แอพพลิเคชั่นธนาคารทหารไทย TMB TOUCH

ทำรายการผ่านธนาคาร ลงทะเบียนบนแอพพลิเคชั่นมือถือ ทราบผลข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งทางอีเมล์ภายใน 3 วันทำการ และสามารถรับรายงานแบบไปรษณีย์ลงทะเบียนได้ภายใน 7 วันทำการ


  1. แอพพลิเคชั่นธนาคารกรุงไทย Krungthai Next

ทำรายการผ่านธนาคาร ลงทะเบียนบนแอพพลิเคชั่นมือถือ ทราบผลข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งทางอีเมล์ภายใน 24 ชั่วโมง และสามารถรับรายงานแบบไปรษณีย์ลงทะเบียนได้ภายใน 7 วันทำการ


  1. แอพพลิเคชั่นธนาคารธนชาต Thanachart Connect

ทำรายการผ่านธนาคาร ลงทะเบียนบนแอพพลิเคชั่นมือถือ ทราบผลข้อมูลเครดิตและเครดิตสกอริ่งแบบไปรษณีย์ลงทะเบียนได้ภายใน 7 วันทำการ

เช็คเครดิตบูโรผ่านจุดให้บริการและเคาน์เตอร์ธนาคาร

สำหรับผู้ที่ต้องการเช็คเครดิตบูโรผ่านจุดให้บริการและเคาน์เตอร์ธนาคาร สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่พร้อมยื่นบัตรประจำตัวประชาชนได้ที่ธนาคารกรุงศรี, ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารธนชาต, ธนาคารธอส., ธนาคารแลนด์แอนด์เฮ้าส์ และ ธนาคารธ.ก.ส. ทุกสาขา

และสามารถยื่นเช็คเครดิตบูโรที่ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรเคลื่อนที่ ได้ตามรายละเอียดดังนี้

  1. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโรเคลื่อนที่ บริเวณลานจอดรถ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (สำนักงานใหญ่)
  2. เครดิตบูโรคาเฟ่  อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร)
  3. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร  สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี)

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ต้องการล้างเครดิตบูโร ตรวจสอบวิธีล้างเครดิตบูโร หรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับล้างเครดิตบูโรอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ล้างเครดิตบูโรที่ไหน เครดิตบูโรติดกี่ปี หรือติดเครดิตบูโรกี่ปีหาย สามารถศึกษาข้อมูลได้ในบทความถัดไป

Please follow and like us: